Google Adsense và cách kiếm tiền từ Google Adsense phần 1

- Google Adsense là một chương trình mà Google cho phép các nhà xuất bản có thể đặt quảng cáo của Google lên các website, blogs, video … của họ.

kiem tien voi google adsense Google Adsense và cách kiếm tiền từ Google Adsense phần 1

Vậy Google lấy quảng cáo từ đâu ?

- Hầu hết chúng ta đều biết thu nhập chính mà ông lớn Google mang lại để phục vụ cho hệ thống của họ là tiền quảng cáo.
- Nguồn thu từ các nguồn quảng cáo mà Google mang lại dựa trên các hình thức : Google Adword và Google Impression (Google hiển thị).
- Đối với Google Adword thì trên mỗi ô tìm kiếm của Google, Google sẽ đặt tối đa 3 quảng cáo trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, Google còn đặt các quảng cáo ở bên phải của ô tìm kiếm nếu từ khóa tìm kiếm có mức độ cạnh tranh cao và có nhiều nhà thầu đặt giá cho quảng cáo đó.
- Với Google Impression thì quảng cáo của Google sẽ được hiển thị trên các trang web, blogs, video… mà được các nhà xuất bản (Publisher) cho phép.
- Khi các nhà thầu đặt quảng cáo trên Google Impression thì Google sẽ tìm kiếm các Publisher có cùng chủ đề với nội dung quảng cáo và hiển thị các quảng cáo đó lên các trang web, blogs, video… của các nhà xuất bản (nếu được sự cho phép của các nhà xuất bản).
- Vậy Google lấy quảng cáo từ Google Adword (do Google quy định) và Google Impression (sống ký sinh trên các Publisher).

thu nhap tu google adsense Google Adsense và cách kiếm tiền từ Google Adsense phần 1

Ai làm quảng cáo Google Adsense và cơ chế của Google Adsense như thế nào ?

- Câu trả lời chính là các nhà xuất bản (Publisher). Google xây dựng ra một chương trình để tạo sân chơi cho các Publisher, với một hệ thống luật định vô cùng chặt chẽ cho Google Adsense. Nói cách khác, các Publisher chính là người làm thuê cho Google với mức lương được Google quy định theo tỷ lệ hướng có lợi cho Google.
- Khi nhà thầu đặt giá thầu và quảng cáo của họ trên Google Adword với hình thức quảng cáo Google Impression thì Google sẽ hỏi các Publisher “bác nào có nội dung về hình ảnh, video, text… gần giống với quảng cáo của nhà thầu đưa ra ?”. Nếu có nhà xuất bản nào đồng ý với quảng cáo đó với mức giá được Google quy định (thường là 25% – 40% của giá thầu)thì cho phép quảng cáo đó được hiển thị trên các website, blogs, Video của họ.

Độ phủ rộng của Google Adsense ?

- Để hướng người dùng đến những quảng cáo phù hợp nhất, Google có 2 cơ chế :
- Lấy Cookie của trình duyệt web để phân tích thói quen của người dùng, nếu người dùng tìm kiếm tới những trang web có chứa quảng cáo Google Adsense thì Google sẽ căn cứ vào Cookie đó mà đưa ra quảng cáo phù hợp nhất.
- Lấy thẻ meta + description của trang Web, blogs, Video : Google Adsense sẽ nhờ bot của Google để đọc các thẻ này sau đó đưa ra các quảng cáo phù với nội dung nhất.

Các kiểu quảng cáo mà Google Adsense thường dùng :

- AdSense for Content : Quảng cáo Google Adsense cho nội dung (hình thức này phổ biến nhất).
- AdSense for Feeds : Quảng cáo cho Feeds (theo RSS).
- AdSense for search : Quảng cáo cho ô local Search, demo : http://18care.com
- AdSense for mobile content : Quảng cáo cho nội dung trên các thiết bị di động.
- AdSense for domains : Quảng cáo cho tên miền, hình thức này được các nhà đầu cơ tên miền hay sử dụng nhất.
- AdSense for video : Quảng cáo trên Video, chúng ta thường thấy quảng cáo này tên http://youtube.com.

Video giới thiệu về cách kiếm tiền Google Adsense với Blogger :

Để hiểu thêm và cách kiếm tiền với Google Adsense chúng ta nên đọc thêm phần 2

dangnhapfacebook.reset.vn

This post is published by a dangnhapfacebook.reset.vn staff (editors, interns, sometimes reset.vn himself) or a guest contributor.

Gửi bình luận

*